Trên bàn thờ Thổ Công Thần Tài ở chung cư sẽ gồm những gì ?

ngocchien1311

New member
Xác minh
#1
Trên bàn thờ ông địa hay bàn thờ Thần Tài chung cư phải gồm các gì thìa là rất nhiều? Hay vị trí bàn độc thổ công và bàn thờ chung cư phải được đặt ở đâu? Hướng nào là tốt theo tuổi gia chủ? Hay cúng hậu thổ, Thần Tài phải đảm bảo các trật tự gì? Hãy xem ngay những chia sẻ của Taxi Tải Hải Đăng dưới đây bàn thờ thổ công gồm những gì để việc thờ cúng linh tính trong căn hộ chung cư được trọn vẹn nhất.
ban-tho-ong-dia-dep.jpg
Mỗi một vị Thần giữ một nhiệm vụ, chịu nghĩa vụ về 1 vấn đề của gia đình. Theo truyện xưa kể lại thì bàn độc thổ thần, táo quân nên được đặt trong bếp, với thể đặt bàn thờ hậu thổ nhà chung cư bên cạnh hoặc bên trên bếp. Sở dĩ đặt trong bếp bởi vì thổ thần là vị thần cai quản chuyện bếp nước, nên đặt ông trong bếp để giữ cho bếp luôn với nhựa sống.

Vị thần này sẽ giữ được ngọn lửa luôn được nhen đội ngũ sở hữu đến sự êm ấm, phong lưu cho gia đình. Gia chủ cần lưu ý rằng thờ thổ thần hay bàn độc Thần Tài ở chung cư đối diện mang cửa chính, cửa nhà vệ sinh, phòng ngủ.

Hoặc tránh đặt ở các nơi ồn ào, rếch rác… bởi làm tương tự sẽ cản trở tài vận của gia chủ, dễ gây tán tài tán lộc, vượng khí sẽ ko tụ lại được. bàn thờ thổ địa và bàn thờ Thần Tài chung cư nên được đặt ở đâu? bàn thờ ông công ngày nay số đông không được thờ riêng như thời xưa nữa, mà thường thờ chung mang bàn độc Thần Tài chung cư. tuy nhiên cũng cần phải chú ý bày trí bàn thờ thổ địa nhà chung cư cho nhà thêm khang hưng vượng.
bo_do_tho_co_ban_gom_su_hai_long_bat_trang_mau_so_1.jpg
Đối sở hữu thờ chung cùng bàn độc Thần tài, tượng Thần tài và hậu thổ được đặt ngang hàng sở hữu nhau. Thần tài bên phải, hậu thổ – thổ địa bên trái. Đối có thờ chung cộng bàn độc gia tiên, các gia đình thường thờ 3 bát nhang. một bát nhang thờ Thần linh thổ công, táo quân ở giữa cao nhất. Bên trái đặt bát hương thờ bà cô, ông mãnh, cô cậu. B

ên phải đặt bát nhang thờ gia tiên tiền tổ. Bài trí bàn độc thần tài chung cư gia chủ căn cứ vào mệnh của mình. ví như gia chủ là người sở hữu mệnh Đông tứ trạch nên chọn hướng bàn độc thổ địa hay bàn thờ Thần Tài chung cư vào một trong 4 hướng sau: Bắc, Đông Nam, Đông, Nam là các hướng phải chăng cho gia chủ Người mang mệnh Tây tứ trạch thì nên chọn hướng của bàn độc ông công và bàn thờ Thần Tài chung cư theo 1 trong 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. nếu như xem hướng bàn thờ chung cư tương tự thì sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc, giúp xua đi hung khí, điềm không may cho gia chủ.
 
Top