Tìm hiểu các đều kiện khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Kiều Quang Hải

New member
Xác minh
#1
Trong nền kinh tế hội nhập hiện nay, việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được rất nhiều người quan tâm. Bạn thắc mắc không biết mình có đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích gửi đến bạn về vấn đề này.
Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới nên có rất nhiều người chọn đất nước phát triển này để đi xuất khẩu lao động. Để hợp pháp việc đi xuất khẩu lao động thì bạn nên chú ý những điều kiện cần thiết sau đây:
Độ tuổi
Nhật Bản yêu cầu các ứng viên là nam/nữ và có độ tuổi từ 18 - 36 tuổi. Tuy nhiên đây chỉ là quy định chung, tuỳ thuộc vào từng ngành nghề, từng nơi làm việc sẽ có những yêu cầu về tuổi khác nhau.
02717463f4e2.jpg

Sức khoẻ
Đây là một tiêu chí mà hầu hết nơi làm việc nào cũng quan tâm và có những yêu cầu nhất định, chẳng hạn như bạn không được mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh về thần kinh hay xương khớp,... và đặc biệt là bạn không được có hình xăm trên da.
Tóm lại, bạn cần có một sức khoẻ tốt để có thể làm việc trong một môi trường nghiêm túc như Nhật Bản.
Bằng cấp và chứng chỉ
Theo quy định chung thì bạn phải tốt nghiệp tối thiểu từ cấp 2 trở lên, nhưng hiện nay tuỳ vào từng nghề khác nhau sẽ có những yêu cầu cao hơn ví dụ như kĩ sư, giám sát công trình hay lắp ráp linh kiện thì cần phải có bằng cấp về chuyên môn.
Và không thể không nhắc đến chứng chỉ tiếng Nhật, nếu bạn có trình độ về tiếng Nhật thì khả năng bạn trúng tuyển sẽ cao hơn.
6ad9375708c8.jpg

Khả năng tài chính
Để việc đi xuất khẩu lao động của bạn được diễn ra suôn sẻ thì kinh tế là một vấn đề bạn cần phải cân nhắc, trung bình chi phí dao động trong khoảng 50 triệu - 190 triệu tuỳ vào từng ngành nghề và số năm làm việc bạn chọn.
Bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với công ty về vấn đề này, trong trường hợp nếu bạn chưa đủ khả năng tài chính thì bạn nên suy nghĩ thật kĩ để đưa ra quyết định hợp lý để tránh những sai lầm không đáng có.
Kinh nghiệm và thái độ làm việc
Bạn nên chọn lựa nghề nghiệp phù với khả năng và trình độ của mình. Những công việc như công nhân dệt may, công nhận hàn, công nhân lắp ráp phụ kiện,... thì đều cần có kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng cơ bản.
Còn với những công việc có chuyên môn cao như kỹ sư hay chuyên viên về nông nghiệp, thuỷ hải sản thì bạn phải có những kiến thức liên quan.
Đặc biệt, bạn nên có một thái độ làm việc nghiêm túc, có thể chịu được cường độ công việc cao và ý thức tốt để có thể hoà nhập với môi trường văn hoá của đất nước xứ sở hoa anh đào.
039ba2a1b158.jpg

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động
Theo yêu cầu thì bạn phải chưa từng xin visa đi Nhật trước đó, chưa từng tham gia thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản. Bộ hồ sơ của bạn phải đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu và trùng khớp các thông tin trên các giấy tờ liên quan.
Công ty xuất khẩu sẽ hướng dẫn mọi thủ tục và giấy tờ theo chuẩn mẫu nên bạn không cần quá lo lắng về điều này đâu nhé.
Trên đây là những điều kiện xuất khẩu lao động mà bạn cần chú ý, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.
Chúc bạn thành công!

Bản quyền bài viết thuộc về Công ty cổ phần nhân lực IPM Việt Nam, mọi chi tiết vui lòng để lại bên bình luận hoặc liên hệ qua email: [email protected] và số điện thoại 0965038384 để được giải đáp thêm thắc mắc.
 
Sửa lần cuối:
Top