Thực trạng tình hình thi công dự án Vành đai 2.5

khanhduy123

New member
Xác minh
#1
f8nuyg-Xe-11.jpg


Đường vành đai 2,5 (đoạn Đầm Hồng – Giáp Bát, với chiều dài 2,1km), đến nay vẫn dậm chân tại chỗ, đến nay vẫn chưa hoàn thành do công tác GPMB chưa thực hiện xong, đã khiến giao thông khu vực này rất lộn xộn, cảnh quan nhếch nhác, xuống cấp.

Đường vành đai 2,5 (đoạn Đầm Hồng – Giáp Bát, với chiều dài 2,1km), đến nay vẫn dậm chân tại chỗ, đến nay vẫn chưa hoàn thành do công tác GPMB chưa thực hiện xong, đã khiến giao thông khu vực này rất lộn xộn, cảnh quan nhếch nhác, xuống cấp.

Công tác Giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 2,5 Dự kiến hoàn thành trong năm 2021 được xem là bước tiến mới của dự án. Đây được xem là một tin tốt cho dự án vốn đã “dậm chân tại chỗ” trong gần 20 năm qua.

Nhưng theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại công tác thi công tại dự án khá ì ạch, chậm chạp, vật liệu xây dựng ngổn ngang, máy móc, thiết bị hoen rỉ, xuống cấp.

H-Dx0_Xm4-22.jpgThực trạng tình hình thi công dự án Vành đai 2.5
Thông tin việc Giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 2,5 Dự kiến hoàn thành trong năm 2021 đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Đặc biệt là các nhà đầu tư đang có ý định rót tiền vào dự án KĐT mới Đại Kim Định Công. Thực tế thì dự án vành đai 2.5 mặc dù chỉ có hơn 2km và đã được phê duyệt từ năm 2002 nhưng mãi đến nay vẫn chưa được hoàn thiện.

fzg9euNJ5-33.jpgLý do của việc con đường rộng 40m, dài 2km vẫn đang dang dở sau gần 20 năm thi công chính là vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng. Đặc biệt là ở đoạn đường từ Đầm Hồng đến sông Tô Lịch dài 1km. Theo chia sẻ của ông Vũ Minh Tú – Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất quận Hoàng Mai cho biết: “Sở dĩ, tình trạng giải phóng mặt bằng để thi công dự án vành đai 2,5 chậm trễ là do ảnh hưởng của việc thay đổi Luật Đất đai 2003 sang Luật Đất đai 2013”.

Cùng với đó, vấn đề xác nhận nguồn gốc sử dụng đất của người dân cũng gặp không ít khó khăn. Nguyên nhân là người dân đã tự ý thay đổi mục đích sử dụng đất hay thực hiện các hoạt động giao dịch, mua bán, chuyển nhượng qua nhiều chủ… Cũng có nhiều trường hợp người dân khiếu nại, phản đối việc di dời khi các thông tin về chỉ giới, hồ sơ pháp lý chưa được thỏa đáng…


deCQITbSm-44.jpgGiải pháp Giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 2,5 đã có nhiều chính sách mới
Cơ quan chức năng có thẩm quyền đã tiến hành việc lý giải cho người dân biết kế hoạch Giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 2,5 là nằm trong quy hoạch của thành phố. Ngoài ra, thành phố cũng linh động đưa các hộ dân dù không đủ tiêu chuẩn vẫn có thể mua hay thuê nhà ở xã hội để giúp ổn định cuộc sống sau khi giải tỏa mặt bằng.

Đối với trường hợp người dân cố tình chống đối, không chấp nhận việc di dời để giải tỏa mặt bằng, chính quyền sẽ có phương án cưỡng chế để thu hồi đất. Theo dự kiến, vào quý I năm 2021, việc giải tỏa mặt bằng của dự án sẽ được hoàn tất. Điều này sẽ giúp việc hoàn thiện dự án đường vành đai 2.5 sẽ nhanh chóng được hoàn thiện để đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Hy vọng, với thông tin giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 2,5 Dự kiến hoàn thành trong năm 2021 sẽ nhanh chóng thực hiện.
 
Top