Những lưu ý khi may đồng phục bóng đá

huongdoan

New member
Xác minh
#1
Ngày nay việc chọn lựa mẫu mã cho trang phục đá bóng trở nên rất quan trọng, vì nó thể hiện tinh thần của đội bóng và trong trận thi đấu quốc gia thì trang phục đội tuyển thể hiện màu cờ sắc áo của quốc gia đó. Thiết kế đồng phục thể thao không như đồng phục thường bởi cường độ hoạt động của người mặc nhiều hơn rất nhiều lần, một bộ trang phục không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng thi đấu. Khi may đồng phục bóng đá cần lưu ý những điểm sau:

1. Kiểu dáng: Đa số may quần short ống rộng và áo ngắn tay, tạo sự rộng rãi, thoải mái, dễ dàng di chuyển và vận động. Ngoài ra đối với các đội tuyển quốc gia thường có thêm đồng phục quần dài và áo khoác được dùng lúc tập luyện trong thời tiết lạnh hoặc trong lúc di chuyển.

2. Chất vải: Do di chuyển và vận động nhiều nên cầu thủ ra rất nhiều mồ hôi, do đó cần chọn loại vải thấm hút mồ hôi nhanh.

· Vải thun lạnh: Đây là chất liệu được làm từ 100% polyester, có độ bền cao và ít nhàu, trọng lượng nhẹ, tạo cảm giác thoải mái.

· Vải gai mịn: Có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, sợi vải mềm tạo cảm giác dễ chịu khi mặc.

· Vải gai thái: có độ bền cao, khá khô thoáng tuy nhiên sợi vải không được mềm mịn như những loại khác.

· Vải thun co giãn 4 chiều: Đây là loại vải rất được ưa chuộng do có sự co giãn tốt, phù hợp cho vận động nhiều, ngoài ra chất vải còn rất mềm mịn, thoáng mát.

3. In tên số và logo: Bạn có thể tự thiết kế logo của đội bóng, hoặc đặt tên cho đội bóng của mình và có nhiều đội bóng sẽ lựa chọn in tên đội thay vì tên cá nhân để thể hiện sự đoàn kết. Việc in tên, số, logo phải có sự cân đối, phù hợp, khích thước phải chuẩn để mọi người có thể nhận diện từ xa. Vì phải hoạt động ngoài trời, thời tiết nắng gió thất thường nên mực in phải tốt, chất lượng in phải đảm bảo để không bị phai mờ. Đường may, thêu phải chắc chắn, có độ bền cao.

4. Màu sắc: Trang phục cho đội bóng có thể được thiết kế một màu hoặc nhiều màu tùy vào sở thích của các thành viên. Điều quan trọng là màu sắc thể hiện phong cách, màu cờ sắc áo riêng của từng đội.

Mỗi trang phục đều mang một phong cách, tinh thần riêng, nó giúp tạo tinh thần thi đấu đoàn kết, hết mình. Nếu bạn muốn tham khảo những mẫu mã trang phục thiết kế cho đội bóng và được tư vấn, hãy liên hệ theo địa chỉ: https://dongphucandy.com/dong-phuc-the-thao-da-nang.html
 
Top