Một số lưu ý khi khi dụng kem chống hăm cho trẻ sơ sinh

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Trên thị trường có 2 loại là kem trị hăm và kem chống hăm. Với những bé đã bị hăm, mẹ hãy sử dụng kem trị hăm cho đến khi khỏi hẳn rồi chuyển sang sử dụng kem chống hăm để tránh bệnh tái phát, đồng thời, bảo vệ cho da của bé tốt hơn. Đối với những bé chưa bị, hoặc có dấu hiệu bị hăm thì sử dụng kem chống hăm sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.
bff4304d57de.jpg?w=525&ssl=1

Chọn các loại kem không có chất hóa học, lành tính,có thành phần tự nhiên hoặc chiết xuất tự nhiên để an toàn và không kích ứng cho da của bé, đồng thời sẽ không gây tác dụng phụ trên da, nhất là với những bé có da nhạy cảm.
Khi mua kem chống hăm cho trẻ sơ sinh, mẹ nên để ý thành phần của kem được ghi chi tiết trên nhãn mác. Không nên sử dụng các loại kem chống hăm có thành phần các chất chống viêm như corticoid. Các loại kem không thấm nước, kem dạng mỡ sẽ giữ được lâu trên da.
Lựa chọn loại kem chuyên dành cho trẻ sơ sinh. Liều lượng và thành phần có trong kem chống hăm cho trẻ sơ sinh được quy định khác biệt với người lớn và trẻ em. Chính vì vậy, chọn loại được chỉ định cho trẻ sơ sinh để tránh bị kích ứng, phỏng rộp, mẩn đỏ khi dùng sai thuốc.
caeab4739197.jpg?w=525&ssl=1

Nên chọn các loại kem từ thương hiệu uy tín. Tất nhiên là việc lựa chọn các loại kem đến từ các thương hiệu lớn đều đạt tiêu chuẩn chất lượng nên sẽ an toàn và hiệu quả tốt. Đồng thời cũng làm cho mẹ cảm thấy yên tâm hơn.
Mua kem tại các cửa hàng lớn, hiệu thuốc uy tín hoặc các siêu thị mẹ và bé trên thị trường để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất xử.
Một lưu ý nữa là nên quan sát và kiểm tra hạn sử dụng của kem để tránh mua phải các sản phẩm sắp hết hạn sử dụng.
5c60463ef892.jpg?w=525&ssl=1
 
Top