Một số chiếc bàn phím cơ bạn nên biết

khanhduy123

New member
Xác minh
#1
Bàn phím cơ luôn được game thủ ưu ái như một người bạn đồng hành trong chinh chiến, chính vì thế mà “người bạn” này được anh em game thủ chăm sóc cực tỉ mỉ. Có người giữ gìn rất cẩn thận bàn phím, có người lại chọn cách trang trí giúp bàn phím được đẹp hơn. Với những game thủ ưa thích “độ” phím thì đây là một quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ, yêu cầu cao, chính vì vậy, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những mẹo độ bàn phím cơ sao cho chuẩn nhé.
Sy5e0Rx2B-sua-ban-phim-co-ha-noi.jpg

  • Thay đổi keycap:
Có thể nói, hầu hết những mẫu bàn phím cơ đang được cộng đồng game thủ Việt nói chung và những người hâm mộ bàn phím cơ tại nước ta nói riêng đều sử dụng switch của cùng một thương hiệu đã rất có tên tuổi. Bất kể chiếc bàn phím có thương hiệu gì, từ Ducky, Leopold, Filco, Tesoro cho tới SteelSeries đều sử dụng switch cơ học được thiết kế và sản xuất bởi Cherry.
Chính vì thực tế này mà một trong những cách “độ” phím cơ dễ dàng mà mang lại tính mỹ thuật nhất cho chiếc phím cơ chính là việc thay đổi keycap. Hiện nay trên thị trường, game thủ có thể mua được rất nhiều mẫu keycap với đủ màu sắc, phong cách cho tới… mức độ dị.
Với những game thủ thích đơn giản, muốn chọn cho mình những bộ keycap để sử dụng lâu dài mà không ảnh hưởng đến bề mặt keycap do mồ hôi tay, họ có thể chọn cho mình những bộ nút PBT double shot. Trong khi đó, thậm chí những bộ nút không có ký tự trên bề mặt (blank keycap) xuất hiện phục vụ cho những người đã “thuộc nằm lòng” layout và vị trí các nút trên chiếc bàn phím của mình.
  • Mod O-ring:
Ngay cả với những mẫu bàn phím sử dụng switch “êm” như black hay red, game thủ đôi khi vẫn nghe thấy những tiếng ồn khó lòng bỏ qua. Dĩ nhiên tiếng ồn này không xuất phát từ cơ chế hoạt động của switch, mà là do keycap gõ vào bộ khung kim loại của chiếc bàn phím
Do đó, một trong những món phụ kiện mà nhiều game thủ Việt săn lùng để tạo ra trải nghiệm chơi phím cơ như ý muốn hơn chính là những chiếc vòng cao su nhỏ được đặt tên là O-ring. Khi đặt chiếc vòng này vào mặt trong của keycap, hầu hết những âm thanh ồn ào vì keycap đập vào bộ khung thép của bàn phím sẽ bị tiêu trừ, tạo ra cảm giác gõ êm ái và như ý muốn hơn
Một điều cần ghi nhớ, đó là mỗi game thủ đều có gu riêng khi tìm cho mình một chiếc bàn phím cơ. Có người thích cảm giác êm ái của một chiếc bàn phím sở hữu black hay red switch, nhưng cũng có người mong muốn tìm cho mình một chiếc bàn phím với switch blue để “gõ cho sướng tay”
 
Top