Giá nhà thổ cư hẻm ô tô ở Quận 10 quý 3 năm 2019

khuongle

Administrator
Xác minh
#1


Nhà hẻm hơi, xe ô tô (160 đến 200 triệu/m2).

Có độ rộng hẻm phải từ 3.5m trở lên.

✅ Một chiếc ô tô / xe hơi nhỏ như KIA Morning có bề ngang từ 1.7m đến 1.8m nếu tính luôn gương chiếu hậu 2 bên khi di chuyển sẽ có bề ngang tối thiểu là 2m. Vậy để 1 chiếc xe hơi / ô tô nhỏ lọt vào hẻm thì tối thiểu hẻm phải có độ rộng 2.5m trở lên, nhưng đó chỉ là lý thuyết. Vì khi vào một con hẻm ở TP HCM thì các vật dụng của người dân thường để ngay sát bên nhà như là chậu hoa, cây cảnh, thùng rác. Như thế sẽ cản trở việc lưu thông của xe hơi. Chưa kể sẽ có 1 chiếc xe máy phổ thông (bề ngang khoảng 0.8m) lưu thông song song cùng chiều hoặc ngược lại để tránh nhau được với xe hơi cần hẻm có độ rộng tối thiểu là 3.5m.

✅ Lý thuyết hẻm 3.5m là xe hơi vào được thoải mái tránh 1 chiếc xe máy phổ thông nhưng không thể quay đầu xe được, mà chỉ có thể đi vào những con hẻm 3.5m mà là hẻm thông ra đường khác hoặc bắt buộc phải lùi xe ô tô mới ra được. Để có thể quay đầu xe ô tô cần đường rộng tối thiểu từ 4.5m.

✅ Thực tế thì ở TP HCM những con hẻm 3.5m để xe hơi vào được rất là khó khăn né tránh các vật dụng trên hẻm, hầu như là không thể dừng ô tô được lâu quá 3 phút trên những con hẻm như thế. Và để đúng như lý thuyết thì xe hơi chỉ có thể đi vào những giờ thấp điểm hoặc vào ban đêm từ 22h trở đi.

✅ Nhà ở hẻm xe hơi rất thuận tiện để kinh doanh rất nhiều ngành nghề như tạp hóa, cafe, quán ăn, văn phòng công ty... vì thế mà nhu cầu thuê tại những căn nhà hẻm ô tô là rất lớn. Trong khi hẻm xe máy thì việc tạo ra dòng tiền chủ yếu là việc cho thuê phòng, thuê nhà nguyên căn. Nếu ta sống ở khu dân cư yên tĩnh thì rất thoải mái, còn nếu khu ta ở thuận tiện cho việc kinh doanh quán ăn uống thì rất là ảnh hưởng ồn ào, vệ sinh, lưu thông cản trở.

✅ Dân trí ở những con hẻm ô tô hầu như thuộc tầng lớp tri thức thu nhập khá, cán bộ làm việc nhà nước, nên ý thức của họ cũng tốt hơn rất nhiều so với những con hẻm nhỏ xe máy, xe ba gác nhưng không phải là đúng hoàn toàn.

=> Chỉ nói vài yếu tố thôi là thấy giá trị Bất động sản tại những con hẻm ô tô / xe hơi tại Quận 10 lại có giá trị đất từ 160 đến 200 triệu / m2 đang giao dịch tốt thời điểm quý 3 năm 2019 này.

Anh chị cần thông tin về tư vấn Bất động sản khu vực TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai... vui lòng liên hệ Khương qua SĐT bên dưới.
Hotline 0974 13 72 12.

Xin cảm ơn.
 
Sửa lần cuối:
Top