Dự báo khan hiếm Căn hộ tầm trung và căn hộ giá rẻ 2019

duongvtrinh

New member
Xác minh
#1
Theo quan sát và đánh giá của các chuyên gia, 2019 dự đoán là năm khan hiếm phân khúc chung cư giá hợp lý. Nhất là, khu vực Tây bắc hồ chí minh vốn được người mua có nhiều sự quan tâm vì có được điểm mạnh về địa lý có rất ít dự án mới “triển khai”.
Câu chuyện về nguồn cung sản phẩm căn hộ chung cư giá tầm trung vẫn sẻ là chủ đề nhận được chú ý ở năm 2019. Phân khúc được tiên đoán khang hiếm quỹ đất và khang hiếm nguồn cung cấp phân đoạn nhu cầu căn hộ tầm trung bình, cho dù đây là thị phần thanh khoản nhanh cho nhà đầu tư nhanh nhất.


Dự án Prosper Plaza tại mặt tiền đường trục lộ Phan Văn Hớn đang mở tiếp tiến độ 2 với nhiều căn sở hữu vị trí đẹp

Dạo quanh thị trường khu vực Tây bắc hồ chí minh gần như vắng mặt hoàn toàn sản phẩm mới triển khai. Quỹ đất ở xung quanh khu vực này cũng dần ngày một hiếm trong lúc đó nhu cầu người mua luôn giữ ở mức cao. Trục lộ Phan Văn Hớn - Trường Chinh là cung đường xương sống kết nối thuận lợi vào các quận trung tâm cũng là cửa ngõ đi về miền tây nam bộ thì lại càng khang hiếm.

Anh Quốc thuận (q.4) cho hay đã mất hàng tháng liền đi tìm mua khu dân cư ở khu vực Tây bắc để đầu tư. Anh lựa chọn các sản phẩm có khoản giá dưới 2 tỷ đồng tại vị trí đẹp hoặc mặt đường trục lộ, giấy tờ pháp lý đầy đủ vì khả năng có lời cao. Nhưng, có rất ít sản phẩm có đầy đủ đúng nhu cầu củan anh Thuận. Anh trao đổi: “không dễ dàng để chọn được căn hộ chung cư dưới 2 tỷ đảm bảo được theo như yêu cầu của mình”.


Nhà mẫu dự án Prosper Plaza luôn nhộn nhịp người mua nhà tham quan về thiết kế căn hộ chung cư Smarthome​

Theo như con số thống kê từ chủ đầu tư Phúc Yên Group, sản phẩm 8X Plusngay mặt tiền đường Trường Chinh cách đó chỉ hơn 300m đã bán xong chỉ sau ba tháng mở bán ra thị trường. Gần đó, dự án Topaz Home ở mặt tiền đường trục lộ Phan văn Hớn đã có khách đặt mua tầm hơn 80%. Nhiều căn sở hữu vị trí đẹp được chào bán vào tiến độ 2 đang nhận được nhiều người mua chú ý. Khoản giá tại dự án này đã nâng cao 30 triệu đồng/m2. Một số khách hàng đã có lợi nhuận nhờ chênh lệch giá trong khoản giai đoạn qua.

Chị Thu Hà (Q. Tân Bình) căn hộ chung cư 02 pn tại dự án Prosper Plaza cho hay mức giá chung cư của chị đã tăng lên tầm 20%. Cùng với việc chủ đầu tư thực hiện đúng tiến độ xây dựng, nhiều người mua khác không ngân ngại đồng ý sang nhượng lại căn hộ chung cư của chị Hằng để đầu tư vì sở hữu vị trí đẹp. Nhưng, chị Hà chưa ý định bán lại vì muốn để ở. Chị thích thiết kế căn hộ chung cư sở hữu thêm những tính năng thông minh với nhiều tiện ích cao cấp như Prosper Plaza.

Nhiều người mua như chị Hà thích lựa chọn căn hộ tại khu vực Tây bắc vì cơ sở hạ tầng hoàng thiện tốt, kết nối vào trung tâm bằng các tuyến trục lộ thuận tiện. Nhưng, xung quanh khu vực này cũng có mức giá tăng lên nhanh khá nhiều so với thị trường chung.


Nguyên nhân làm cho phân khúc lên giá nhanh ngoài việc nguồn cung khan hiếm còn do chi phí xây dựng trong năm 2018 và 2019 nâng cao. Thêm nữa, yêu cầu khách hàng ngày càng “khắc khe” trong tiêu chí về căn hộ khi so sánh thời gian trước đó. Chính vì vậy, những chủ đầu tư buộc phải tỷ mỹ hơn và chi phí triển khai vào các dự án cũng nhiều hơn.

Quỹ đất ngày một hiếm cùng nhiều trắc trở về giấy tờ pháp lý nên các chuyên gia trong lĩnh vực bđs dự báo khu Tây bắc sẽ vẫn khan hiếm nguồn cung phân khúc căn hộ chung cư tầm trung. Nhưng, tính thanh khoản và lợi nhuận ở các căn hộ tại xung quanh khu vực này sẽ mang đến dấu hiệu đáng quý dành cho người mua đã đã mua nhà ở hoặc người mua đầu tư.

Đơn vị Phân Phối Prosper Plaza: SajGon Group
Liên hệ: 0796.606.707
 
Sửa lần cuối:
Top