Đánh giá, cảm nhận dự án Century City, Long Thành 2020

khuongle

Administrator
Xác minh
#1
đất long thành

Trong khoảng hơn 10 ngày qua, thị trường Bất động sản tại huyện Long Thành sôi động mạnh mẽ do có những thông tin mới được cập nhật, trong đó có các dự án đô thị lớn được công bố như Gem Sky World 92 hecta của Đất Xanh Group, Century City gần 50 hecta của Kim Oanh Group…

Tôi có dành chút thời gian đi xem qua tình hình ở dự án Century City thực tế như thế nào. Trước đó chỉ ngồi ở nhà mà đánh giá sơ vị trí dự án trên Google maps, thấy cũng không có gì hấp dẫn vì xung quanh dự án vẫn còn hoang sơ, hình ảnh vệ tinh thì bao quanh bởi màu xanh dày đặt của cây cối.

Tôi viết ra bài này ở vị trí 1 người bình thường có quan tâm đến Bất động sản để cảm nhận, đánh giá chủ quan các yếu tố xung quanh về dự án Century City của Kim Oanh Group, không phân tích kỹ các yếu tố bên trong dự án như pháp lý, hạ tầng, Chủ đầu tư... Và cảm nhận của tôi về dự án có những bất lợi sau đây mà nhà đầu tư cân nhắc khi xuống tiền.

Dự án thì lấy tâm điểm chính là cái sân bay Quốc tế Long Thành để tăng giá trị, nhưng thực tế thì sân bay và dự án này cách nhau 4km và rõ ràng là nếu sau này sân bay có hoạt động đi chăn nữa thì cũng ko mấy ai mà đi ngược lên 4km về hướng của dự án này làm gì, có đi thì cũng vì là do gia đình hay quê của mình ở hướng đó để đi lên Dàu Giây. Ý kiến cá nhân thì những người đi sân bay sẽ lựa chọn cao tốc Long Thành Dàu Giây là tuyến kết nối chính để đi ra vào sân bay, và tuyến QL51 dành cho hành khách các nơi như Nhơn Trạch, Vũng Tàu, KCN Long Thành…

Từ chợ mới Long Thành ra QL51 đi về hướng DT769 là đến được dự án, hoặc đi đường Bưng Môn cũng vào được. Mà khoảng cách đo được là tới 12km rất là xa. Mật độ dân cư trong 7km đầu tiên có đoạn thưa thớt, có đoạn nhà cửa cũng vừa vừa không quá đông đúc, có 1 đoạn đi ngang qua khu Tái định cư của sân bay Long Thành quy mô 280 hecta cũng đang triển khai gần đây, vẫn còn ngỗn ngang đất đá, đối diện khu TĐC là KCN Lộc An, Bình Sơn… Vừa đi qua UBND xã Bình Sơn là đi tiếp 4km mới tới dự án, nhưng đoạn này rất vắng, 2 bên là dãy cây cao su, hầu như không có nhà cửa ở khúc này.

Như vậy dự án cách khu dân cư hiện hữu tới 4km. Để dân cư hình thành phát triển mở rộng thêm tính từ UBND xã Bình Sơn bán kính ra 4km thì cần khoảng thời gian dài tính ngắn nhất cũng phải 2 đến 5 năm. Vậy nếu như dự án hoàn thiện xong hết hạ tầng để ở thì có thuận tiện để ở không, khi mà nhu cầu cơ bản vd như là đi chợ, mua sắm thì cũng phải đi 1 đoạn xa để vào khu dân cư xã Bình Sơn.

Nếu như ở Hà Nội có sân bay Quốc tế Nội Bài cũng cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km, tương đồng 1 phần yếu tố vị trí với sân bay Quốc tế Long Thành cách TPHCM khoảng 30km. Sân bay Nội Bài đã hoạt động từ 2014 cho đến nay là 2020, ta thấy mật độ dân cư xung quanh cũng không phát triển mạnh mẽ, đất đai vẫn còn trống nhiều. Thì cho tới nay sân bay Long Thành chưa đền bù cho dân xong, chưa có ngày khởi công chính xác, cũng như dự kiến đâu đó sớm nhất sẽ hoạt động trong 2025… vẫn còn là 1 bí ẩn chưa có lời giải.

Quý Anh chị cần tư vấn mua bán Bất động sản vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ cung cấp thông tin chính xác các sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

NHÀ ĐẤT CAFE.
🏠 XLHN, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP.HCM.
🌏 nhadatcafe.com
📱 0974 13 72 12

du an century city
san bay long thanh
 
Sửa lần cuối:
Top