[Đại Tín] Điều trị rối loạn kinh nguyệt an toàn

#1
Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu phản ánh thực trạng bất ổn của khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. vì vậy, việc hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới là gì? Bài viết dưới đây, các y bác sĩ tại Phòng Khám Khoa Đa Khoa Đại Tín sẽ đáp ứng cho mọi người thông tin cần thiết về tình trạng này.

BỆNH LÝ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Rối loạn kinh nguyệt là vài tình trạng bất ổn về chu kỳ kinh nguyệt|, ngày kinh và lượng máu kinh không đều và không ổn định cùng với vài biểu hiện như: trễ kinh, thưa kinh, không có kinh, chảy máu giữa kỳ kinh, thống kinh, vô kinh...

Để đánh giá một kỳ kinh nguyệt ổn định, kinh nguyệt của phụ nữ sẽ vào theo chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng, được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh tháng này cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh lần sau. Chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài từ 21- 35 ngày, lượng máu tiêu hao đi thông thường từ 50 – 100 ml, máu kinh có màu đỏ sẫm, số ngày kinh nguyệt từ 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, có những chị em phụ nữ lại có chu kỳ kinh nguyệt không đều theo số ngày nhất định mà thay đổi theo ngày. Nếu có bất kỳ một thay đổi nào bất thường thì chứng minh bạn đã bị bệnh rối loạn kinh nguyệt.

LÝ DO CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Rối loạn kinh nguyệt thường hay tại các nguyên nhân chính sau đây gây ra:
Do buồng trứng đa nang: hiện tượng buồng trứng đa nang là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh rối loạn kinh nguyệt cho chị em. Khi mắc đa nang buồng trứng, nội tiết trong cơ thể chị em phụ nữ sẽ bị mất ổn định vì lượng estrogen được sản xuất ra quá nhiều. lúc đó, phái nữ có rủi ro mắc kinh nguyệt không đều là rất cao.

Một vài bệnh phụ khoa: Viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư cổ tử cung....

Rối loạn tuyến giáp: Khi mắc rối loạn tuyến giáp, tuyến giáp sẽ tiết lượng hormone không nhiều với nhu cầu của bản thân nữ giới. Như vậy, dẫn đến sự rối loạn hormone không những ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe mà còn làm rối loạn kinh nguyệt.

Do chế độ dinh dưỡng: Khi chị em phụ nữ có chế độ ăn uống không ổn định, không đủ chất cũng làm cản trở cơ thể xuất ra estrogen. Điều này không những làm cho kinh nguyệt ra ít, thậm chí có thể dẫn đến mất kinh.

BIỂU HIỆN CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

ngày kinh không đều: Chu kỳ kinh nguyệt của người bình thường là 21 – 35 ngày, số lượng máu mất đi khoảng 80 – 200ml. Khi bị rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ thay đổi có thể ngắn hơn cũng có thể kéo dài hơn chu kỳ bình thường.

Màu sắc da thay đổi: Nội tiết ở trong cơ thể chị em thay đổi gây cho làn da trở nên xanh xao, đen sạm, nhiều vết nám, rạn chân chim...

Tính nết thay đổi bất thường: Rối loạn kinh nguyệt là nguyên do khiếncho nữ giới thay đổi tính tình bất thường, dễ gắt gỏng và nổi nóng vô cớ.

Máu kinh biến đổi: Máu kinh chuyển sang sẫm hơn, đóng cục. Thậm chí nhiều phái nữ không có kinh trong một vài tháng.

CÁC NGUY HIỂM CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Nguy cơ dẫn tới vô sinh: Rối loạn kinh nguyệt làm cho phụ nữ khó biết được ngày rụng trứng vì vậy khó thụ thai. Hơn nữa, đó còn là biểu hiện của một vài bệnh phụ khoa không an toàn.

dẫn đến thiếu máu: Rối loạn kinh nguyệt trong trường hợp rong kinh kéo dài sẽ dẫn đến máu ra nhiều, chảy máu ở ngoài kỳ kinh nguyệt gây thiếu máu, cơ thể mệt mỏi... ảnh hưởng cho tính mạng.
tình trạng của các bệnh lý nguy hiểm: Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện của các bệnh phụ khoa nguy hiểm như: U xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung...

Các chuyên gia y tế tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín cảnh báo nữ giới: Khi có bất cứ khác biệt gì ở chu kỳ kinh nguyệt thì hãy nên nhanh chóng đến những phòng khám y tế chuyên khoa khám bệnh, xác định chính xác nguyên do gây ra để có phương pháp điều trị nhanh chóng.

Trên đây là các tư vấn của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín về các vấn đề “Tổng quan về bệnh rối loạn kinh nguyệt”. Liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại (027)43 685 999 để được giải đáp rõ hơn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí
- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999
Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 
Top