Cách thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ hẹp

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Với trường hợp như đã nêu ở trên, bạn đang thuê một căn phòng nhỏ, hẹp chỉ chừng khoảng 15m2, nhưng phải trừ khoảng 5m2 cho khu nhà vệ sinh, thì diện tích sử dụng chính thức của phòng chỉ còn lại 10m2.
Trong không gian nhỏ và hẹp như thế, để bạn có đủ giường, tủ, bàn ghế, không gian đi lại…thực sự là một bài toán khó cần phải giải quyết.
680b5fa096ad.jpg

Đầu tiên, với một diện tích nhỏ, hẹp như vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giường tầng cao hoặc là gác xép cách trần nhà khoảng 1 mét chỉ cần bạn có thể vừa người trèo lên khi đi ngủ.
Còn khoảng không gian trống dưới gầm chiếc giường tầng, bạn hãy kê tủ đựng quần áo, kệ đựng sách hoặc tủ lạnh…tức là ở trong một phạm vi diện tích sàn mà bạn vừa có thể có giường ngủ ở bên trên và vừa có tủ đựng quần áo, kệ đựng sách hoặc tủ lạnh ở bên dưới.
Tiếp nữa, hãy sử dụng khoảng không gian trống trên cao đối diện với chiếc giường tầng của bạn, lắp thêm những thanh sà ngang bằng sắt để bạn có thể để những đồ từ nặng nề cho đến lặt vặt như chăn, đệm, va ly, túi du lịch…
Bên dưới những thanh sà ngang bằng sắt này hãy lắp một chiếc gương lớn trên tường thì sự phản chiếu của chiếc gương sẽ khiến bạn cảm thấy căn phòng của bạn như được cơi nới thêm ra về diện tích.
Nên nhớ không để chiếc gương phía đối diện chiếc cửa sổ lớn, nơi đón ánh nắng mặt trời của bạn.
Khoảng không gian gần cửa sổ bạn hãy kê một bộ bàn kèm ghế để phục vụ cho các mục đích khác nhau như học tập, làm việc, ăn uống hay giải trí. Thế là chúng ta mới mất hai khoảng diện tích trong căn phòng ngủ của mình.
0ec43f8c4ced.jpg

Khoảng không gian trống còn lại, bạn hãy dùng tấm xốp ghép hoặc thảm gập, bạn có thể dễ dàng dải ra hoặc gấp lại sử dụng cho các hoạt động ở dưới sàn như ngồi đọc sách, nằm chơi hoặc tập thể dục nhẹ nhàng trong gian phòng chật hẹp.
Trước cửa ra vào, bạn hãy kê một chiếc tủ đựng giày nhỏ để bạn có thể chứa giày dép của mình.
Hãy để chiếc tủ này khuất sau cánh cửa ra vào, để cho không gian gọn gàng hơn nhưng vẫn có thể mở cửa được dễ dàng. Trên nóc tủ đựng giày, bạn có thể gắn những móc treo inox để có thể treo những vật dụng cá nhân của mình lên đó cho gọn gàng và ngăn nắp.
>> Nguồn: thiết kế nội thất phòng nhỏ hẹp
 
Top