Cà gai leo có tác dụng gì? – Sự thật về thảo dược cà gai leo

ngocchien1311

Administrator
Xác minh
#1
Được số đông người nói đến như 1 vị thuốc thần mang công dụng rất to trong việc giải độc gan. Vậy cà gai leo khô có tác dụng gì? được dùng như thế nào? Liệu cái cây này sở hữu hiệu quả như phổ thông người vẫn kể. Hãy cộng chúng tôi tậu hiểu qua bài viết dưới đây.

Cà gai leo là gì?
ca-gai-leo-dieu-tri-viem-gan-B-01.jpg

Cà gai leo hay còn có tên kỹ thuật là Solanum procumbens. Là loài thực vật thuộc họ Solanaceae phân bố ở khắp các thành thị miền Bắc cho đến Huế tại Việt Nam. Cà gai leo hay còn mang tên khác là cà gai dây, cà quýnh, cà vạnh, cà lù, cà Hải Nam, cà bò, cà quạnh, quánh, gai cườm.

Thuộc cái cây nhỡ leo, cà gai leo mang thân dài trong khoảng 60 – 100 cm, với một số dòng thậm chí cao hơn. Tán của cây chia rộng rãi cành, lá cây thuôn dài hãy sở hữu hình quả trứng. Xung lòng vòng thân cây cây với các gai nhỏ mọc ra, cành xòa rộng. Cà gai leo thường ra hoa vào khoảng thời kì trong khoảng tháng 4 đến tháng 9. thời gian kết quả là từ tháng 9 tới tháng 12.

Quả của cây cà gai leo là dạng quả mọng bóng có màu đỏ tươi, dạng hình cầu với tuyến đường kính trong khoảng 7 đến 9 mm. Hạt quả màu vàng nhạt, dạng thận hình đĩa, kích thước khoảng 3 x hai mm. Quả của cây cà gai leo vị khá the, với tính ấm. Là một mẫu thuốc được dùng phần đông trong đông y. Cà gai leo sở hữu đầy đủ tác dụng đối sở hữu sức khỏe con người.

Cà gai leo sở hữu tác dụng gì?
vi-thuoc-ca-gai-leo-1528719001-896-width640height480_schema_article.jpg

Theo toàn bộ các nghiên cứu, thì trong thân và rễ của Cà gai leo mang cất phổ quát hoạt chất Flavonoid, Saponin steroid, acaloid solasodin, glycoalcaloid các diosgenin và solasodinon,… Cà gai leo sở hữu tác dụng rất to trong việc ức chế sự lớn mạnh của xơ gan, ức chế virus viêm gan B. hỗ trợ điều trị những bệnh can hệ đến gan, giải độc gan. Và một số những bệnh khác. tất cả nghiên cứu trong y học đã chứng minh được công dụng lý tưởng của cây cà gai leo. bên cạnh đó gần đây sở hữu rất nhiều nơi rộ lên thông báo về những tác dụng phụ của cây cà gai leo.

Chính vì thế để đảm bảo cho sức khỏe chúng tôi cũng khuyến cáo chúng ta nên dùng cà gai leo ở dạng chiết xuất toàn phần. Và chỉ nên mua sản phẩm ở những địa chỉ tin cậy sở hữu thể đảm bảo về chất lượng của cây. tấn sĩ Nguyễn Thị Minh Khai người thực hiện đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước với tên gọi “Nghiên cứu cà gai leo làm cho thuốc chống viêm và ức chế sự tăng trưởng của xơ gan”.

Bà đã chứng minh hoạt chất glycoalcaloid trong thành phần của cây cà gai leo mang tác dụng bảo kê, khiến cho ức chế sự tăng trưởng xơ gan. nghiên cứu cũng chỉ ra cây cà gai leo có đông đảo thành phần với thể gây ức chế gen gây ung thư Rb và p53. Cà gai leo với số đông công dụng trong việc chữa bệnh nhất là các bệnh liên quan tới gan

Liên hệ CÀ GAI LEO THUẬN TRUNG qua 0976 520 052 - 0368 653 910 hoặc truy cập website caycaleo.com để được tư vấn
 
Top